Biện Pháp Thi Công Rơm Nhân Tạo Là Gì?

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Rơm nhân tạo là gì?. Thi công rơm nhân tạo, guột nhân tạo, tranh nhân tạo như thế nào? Khoảng cách lợp bao nhiêu, thế nào là mật độ lợp? Khá nhiều câu hỏi liên quan tới quá trình thi công sản phẩm rơm nhân tạo mà chủ đầu tư hay kiến trúc sư, kỹ sư chưa nắm chắc. Dưới đây Kiến Trúc GreenHouse xin gửi tới quý khách câu trả lời cho các thắc mắc trên.

Đầu tiên, chúng ta cần nắm được các kích thước cơ bản của tấm rơm nhân tạo nói chung.

Tấm rơm nhân tạo “quốc dân” được lựa chọn nhiều nhất trong năm 2020 và 2021 là tấm GH-01 và GH-03. Đến 95% khối lượng rơm nhân tạo trên cả nước là sử dụng tấm có kích thước 50x50cm hoặc 50x55cm. Các công trình có khối lượng cực lớn sử dụng 2 tấm này như: New World Phu Quoc Resort của Sun Group. Khối lượng lên tới hơn 150 nghìn m2. Các công trình của VinGroup, Sen Group, Lahana Resort, M-Villas, Ocean Bay, Vietsovpetro Resort Ho Tram…và rất nhiều biệt thự tư nhân, quán cafe khác.

Tấm rơm nhân tạo GH-01 và GH-03, Kích thước 50x55cm

mẫu rơm nhân tạo màu vàng

     Tấm GH-01 màu vàng xám kích thước 50x55cm   

mẫu rơm nhân tạo

                                    Tấm GH-03 màu nâu xám kích thước 50x50cm

Đặc điểm tấm: Tấm gồm có 2 phần, phần lá và phần nẹp. Lá dạng sợi mảnh, bề dày 1.5mm, bề rộng 0.8-1cm. Các sợi đan dài, ngắn không đồng đều, tạo độ mềm mại tự nhiên cho mái.

Mật độ lợp: Tối thiểu 6 tấm/m2, khoảng cách các nẹp là 33cm. Trung bình 8 tấm/m2, khoảng cách nẹp là 25cm. Resort yêu cầu thẩm mỹ cực cao lợp 10 tấm/m2 khoảng cách nẹp 20cm

Biện pháp thi công rơm nhân tạo GH-01 và GH-03:

Khoảng cách giữa các tấm khi thi công với mật độ 8 tấm/m2

rơm nhân tạo tại lâm đồng

Hình ảnh thực tế công trình biệt thự thi công mật độ 8 tấm/m2

Sử dụng dây đồng, dây kẽm để buộc, cố định tấm rơm nhân tạo lên lưới thép hàn mạ kèm hoặc lưới B40 bọc nhựa với 2-3 vị trí/tấm.

rơm nhân tạo là gì

Sử dụng súng bắn đinh để bắn vít thanh nẹp lên hệ xương, lito của mái với 2-3 vị trí trên 1 tấm

Sử dụng vít có đầu gioăng cao su, vít bắn tole, cố định rơm nhân tạo lên thang xương gỗ trên hệ mái cemboard, thanh lito thép hộp trên hệ mái tole. Thi công rất nhanh và đảm bảo chất lượng.

Tấm rơm nhân tạo kích thước 1×0.5m

Rơm nhân tạo dài 1m

Hình ảnh tấm rơm nhân tạo kích thước 1×0.5m

Tấm rơm nhân tạo kích thước 1×0.5m. Tấm khổ lớn, chuyên dùng trong các khu Resort có diện tích mái rất lớn, độ dốc mái cao. Ưu điểm là thi công nhanh, giảm chi phí thi công. Mật độ lợp 4-5 tấm/m2. Tấm có phần xương bằng nẹp nhựa. Chỉ thi công bằng cách bắn vít.

Thi công tấm rơm nhân tạo 1×0.5m trên mái nhà Rông tại Bình Thuận

Thi công rơm nhân tạo mái nhà Rông

Thi công rơm nhân tạo 1×0.5m trên mái nhà Rông tại Bình Thuận

Tới đây, quý khách đã nắm được câu trả lời cho câu hỏi biện pháp thi công rơm nhân tạo là gì rồi đúng không ạ. Trên đây là biện pháp thi công rơm nhân tạo được sử dụng nhiều nhất trong các Resort, khu nghỉ dưỡng cũng như biệt thự tại Việt Nam. Biện pháp thi công đơn giản, đảm bảo chất lượng, an toàn, tiến độ. Chi tiết thi công trên các kết cấu mái, quý khách vui lòng tham khảo tại bài viết https://kientrucgreenhouse.com/video-huong-dan-thi-cong-rom-nhan-tao-tren-moi-ket-cau-mai/

Chi tiết vui lòng liên hệ: 0902424291 ( Mr Trường )

 

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Bài viết liên quan
0902424291
Hotline: 0902424291